Search
Close this search box.

Review khóa học tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng nhất 2024

Thời gian gần đây, học tiếng Anh tại trung tâm đang là phương pháp học phổ biến và được đông đảo người học tiếng Anh lựa chọn bởi những lợi ích nổi bật mà nó đem lại. Đặc biệt với những bạn đang trong tình trạng mất gốc tiếng Anh, không biết bắt đầu từ đâu và học như thế nào mới hiệu quả, thì các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại những trung tâm tiếng Anh uy tín & chất lượng là giải pháp tối ưu nhất. 

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp tới bạn tất tần tật những kiến thức, bí quyết quan trọng nhất giúp bạn dễ dàng đánh giá & lựa chọn cho mình một khóa học tiếng Anh chất lượng nhất 2024!

1. Nên tự học tại nhà hay đến trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc?

Ngày nay, tầm quan trọng của việc học tiếng Anh là điều không thể phủ nhận. Tiếng Anh mang lại rất nhiều lợi thế trong công việc lẫn cuộc sống, chính vì vậy mà khoảng thời gian gần đây tần suất tìm kiếm cụm “khoá học tiếng Anh online”, “Khoá học tiếng Anh tại các trung tâm” ngày càng tăng cao.

Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng có xu hướng tự học tiếng Anh ở nhà bằng các app học tiếng Anh cho người mất gốc vì sự chủ động cũng như tính thuận lợi của phương pháp này.

Vậy để lấy lại căn bản tiếng Anh hiệu quả, bạn nên tự học tại nhà hay đăng kí cho mình khóa học tiếng Anh tại các trung tâm?

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những ưu lẫn nhược điểm về 2 hình thức học này, nhằm giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn hình thức học phù hợp với bản thân nhé!

1.1. Tự học tiếng Anh tại nhà

Ưu điểm:

 • Đối với những bạn có khả năng tự học và tư duy tốt, việc tự học sẽ giúp cho các bạn chủ động thời gian mà không cần phụ thuộc vào giáo viên hay bất cứ ai.
 • Tự học tất nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí hơn so với khi học tại trung tâm.

Nhược điểm:

 • Gặp khó khăn khi lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp.
 • Không biết cách chọn lọc sách học tiếng Anh cho người mất gốc chính xác khi trên mạng có vô số nguồn.
 • Không có lộ trình học cụ thể.
 • Không có người sửa lỗi ngữ pháp và chỉnh lỗi phát âm.
 • Dễ bỏ cuộc khi gặp bài khó.

1.2. Học tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh

Ưu điểm:

 • Có cam kết chất lượng đầu ra.
 • Có lộ trình học rõ ràng giúp cho các học viên không bị lạc trong quá trình học tập.
 • Được học với phương pháp bài bản, giúp đẩy nhanh tiến trình học cũng như tăng độ hiệu quả.
 • Có cơ hội và môi trường để thực hành giao tiếp với người bản ngữ, tăng khả năng Nghe và Nói.
 • Được tham gia các hoạt động thú vị, việc học tiếng Anh được trở nên thực tế và hữu dụng hơn.
 • Có môi trường học tập chất lượng sẽ giúp cho học viên cảm thấy thoải mái và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn.
 • Được hỗ trợ chấm bài từ các thầy cô là người có nhiều kinh nghiệm sư phạm và kiến thức về tiếng Anh.

Nhược điểm:

 • Bạn cần bỏ ra một khoản phí khi đăng kí học.
 • Có quá nhiều trung tâm tiếng Anh nhưng trung tâm tốt và có tâm thì ít và khó tìm kiếm.
 • Đôi khi một lớp học quá đông sẽ không đảm bảo được độ hiệu quả cho tất cả học viên.

Vì vậy, để trả lời câu hỏi ban đầu, bạn phải cân nhắc thật kĩ về mục đích, nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Nếu bạn là một người có khả năng chi trả tài chính, và mong muốn lấy lại căn bản tiếng Anh của mình một cách bài bản, nhanh chóng, với lộ trình phù hợp thì nên đăng kí học tại các trung tâm.

Trong trường hợp tài chính của bạn khá eo hẹp và bạn muốn tận dụng các nguồn học tiếng Anh đa dạng và miễn phí trên mạng thì có thể lựa chọn việc tự học ở nhà. Tuy nhiên thời gian gần đây, hầu hết các trung tâm tiếng Anh cũng đã có nhiều ưu đãi, tạo mọi điều kiện để hỗ trợ chi phí cho các bạn mất gốc có điều kiện chinh phục tiếng Anh.

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Tham khảo: Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc trong 12 tháng

2. Những tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho người mất gốc

Để đánh giá một trung tâm tiếng Anh có uy tín hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn và xem xét kĩ càng trước khi quyết định đăng kí, sau đây là các yếu tố quan trọng nhất mà bạn nhất định phải nắm rõ.

2.1. Có lộ trình riêng dành cho người mất gốc

Đây chính yếu tố quan trọng nhất nếu bạn là người chưa nắm vững các kiến thức tiếng Anh căn bản. Việc học tiếng Anh sẽ khá là khó khăn ở khoảng thời gian đầu vì bạn sẽ không biết mình phải học theo cách gì và theo một lộ trình như thế nào.

Nhằm khắc phục những khó khăn trên, các khoá học tiếng Anh dành riêng cho người mất gốc tại trung tâm thông thường sẽ thiết kế cho bạn một lộ trình học riêng biệt. Lộ trình này sẽ dựa vào các yếu tố như trình độ đầu vào, mục tiêu đầu ra, tần suất luyện tập và thời lượng mà bạn mong muốn.

2.2. Khả năng hỗ trợ học viên cao trong quá trình học

Việc học tập tiếng Anh của các bạn mất căn bản tiếng Anh sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong khoảng thời gian đầu. Đây cũng là giai đoạn rất dễ bỏ cuộc, thậm chí có nhiều bạn đóng tiền học tại các trung tâm rồi những vẫn bỏ ngang.

Vì vậy, sự khác nhau giữa các trung tâm tiếng Anh thông thường và các trung tâm tiếng Anh chất lượng sẽ nằm ở mức độ hỗ trợ học viên tốt như thế nào. Việc hỗ trợ học viên nhanh chóng và hiệu quả trong suốt khoá học sẽ giúp cho các bạn học viên cảm thấy yên tâm hơn và dễ dàng tiếp thu được những kiến thức mới mẻ.

 2.3. Phương pháp tiếp cận bài học đa dạng, dễ dàng tiếp thu

Cũng giống như việc cung cấp lộ trình khoá học, nhằm tạo sự hiệu quả trong việc giảng dạy, mỗi trung tâm đều sẽ có cho mình các phương pháp tiếp cận bài học đa dạng, và dễ dàng tiếp thu.

Phương pháp giảng dạy phù hợp sẽ giúp cho học viên rèn luyện tốt được 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết và giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về tiếng Anh. Với các phương pháp như vậy, các học viên sẽ cảm thấy thích thú hơn trong các bài học thú vị, độc đáo thông qua nhiều hình thức khác nhau và qua đó họ sẽ dễ dàng nắm bắt được lượng kiến thức đã được học.  

2.4. Được học với giáo viên Việt Nam lẫn nước ngoài

Một trong những yếu tố quan trọng không kém giành cho các bạn mất gốc muốn học tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh lên trình nhất đó là tìm kiếm cho mình các trung tâm dạy song song giáo viên Việt Nam lẫn nước ngoài.

Đối với việc học với giáo viên nước ngoài, các bạn học viên sẽ rèn được cho mình khả năng phát âm tiếng Anh cũng như khả năng nghe từ những thầy cô bản xứ. Với việc hòa mình vào môi trường có 100% tiếng Anh, việc học của các bạn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Thêm vào đó, có cho mình thêm một hoặc hai giáo viên tiếng Việt, các học viên mất gốc sẽ không cảm thấy bị ngợp trong môi trường 100% tiếng Anh cũng như có thể dễ dàng hỏi lại nếu như mình bắt nhịp không kịp với các thầy cô bản xứ.

2.5. Cam kết đầu ra bằng văn bản

Các trung tâm chất tiếng Anh lượng hiện nay đều có cho mình các cam kết đầu ra bằng văn bản để nhằm giúp cho các học viên cảm thấy yên tâm hơn trong việc học cũng như là sự cam kết về độ hiệu quả, chất lượng trong việc giảng dạy.

Đặc biệt hơn hết, đối với những người mất gốc về tiếng Anh, việc học tập sẽ không phải là dễ dàng, và họ đòi hỏi những trung tâm chất lượng nhất với các khóa học tiếng Anh chất lượng nhất nhằm hỗ trợ họ trong việc lấy lại căn bản cũng như đạt được mục tiếu đề ra. Vì thế hãy chọn cho mình các trung tâm cung cấp các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng nhất nhé.

3. Review khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại TalkFirst

Là một trong các khóa học tiếng Anh dành cho người mất gốc chất lượng nhất tại TPHCM, Talkfirst đã rất thành công trong việc giúp đỡ các bạn học viên lấy lại được kiến thức căn bản cũng như đạt được tiêu chí mình mong muốn. 

Với lộ trình được thiết kế dành riêng cho những người mất gốc tiếng Anh một cách rõ ràng & mạch lạc. Khoá học cam kết trong vòng 12 tháng sẽ giúp cho các học viên từ “zero” thành “hero” về khả năng Anh Ngữ của mình.

Sau đây là những điểm khác biệt tại TalkFirst:

Phương pháp khoa học, truyền cảm hứng

Ở Talkfirst, việc học của bạn được đưa lên hàng đầu, do đó trung tâm luôn áp dụng các phương pháp giảng dạy khoa học, sáng tạo và chất lượng nhất nhằm giúp cho những kiến thức khô khan vẫn sẽ trở nên thú vị hơn với cách truyền tải một cách khoa học, dễ hiểu và dễ áp dụng.

Những bài giảng kết hợp với video, bài hát và hình ảnh đều rất sáng tạo và thân thiện. Mỗi buổi học đều có những hoạt động vừa vui vừa có thể áp dụng những kiến thức vừa học nhanh chóng và hiệu quả. 

Giáo viên tận tâm và thấu hiểu

Các giáo viên tại đây rất chuyên nghiệp trong việc giảng dạy và cực kì kiên nhẫn với học viên, luôn quan tâm khi học viên gặp khó khăn trong việc tiếp thu những từ vựng tiếng Anh tiếng Anh cho người mất gốc mới hay cách phát âm, giúp cho học viên tự tin hơn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

trung tâm tiếng anh talkfirst

Môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh 

Môi trường học tập 100% bằng tiếng Anh có thể khó đối với những học viên mất gốc nhưng lại có thể giúp học viên tiếp xúc với ngôn ngữ mới một cách tự nhiên nhất, tạo cơ hội để học viên thực hành nhiều nhất có thể.

Lịch học linh hoạt 

Tại TalkFirst, bạn có thể tới học bất cứ giờ nào trong ngày (từ 9:00 Am – 9:30 PM), điều này cực kì tiện đối với những ai là người đi làm bận rộn. Ngoài những giờ học trên lớp, bạn có thể thoải mái đến trường để luyện tập với giáo viên bản ngữ ở các khu vực tự học.

4. Có thể lấy lại căn bản tiếng Anh sau bao lâu? 

Một trong những tiêu chí thường được các bạn học viên thắc mắc khi tham gia các khóa học tiếng Anh giành cho người mất gốc đó chính là bao lâu thì có thể lấy lại được căn bản tiếng Anh?

Câu trả lời sẽ là tùy vào khả năng tiếp thu cũng như mục đích học tập tiếng Anh của bản thân (đi du học, thi đỗ đại học, giao tiếp, kinh doanh,..). Thông thường, việc lấy lại gốc sẽ kéo dài từ 3-12 tháng, và việc nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc một phần vào khả năng giảng dạy của các trung tâm.

Đối với các trung tâm có các khóa học cho người mất gốc chất lượng thì việc lấy lại căn bản cho các học viên sẽ tương đối dễ dàng, vì ở đó, họ đã có nhiều năm kinh nghiệm và nắm rõ phương pháp, lộ trình, giáo viên và cũng như môi trường học cho nên điều quan trọng còn lại đó chính là sự hợp tác cũng như sự quyết tâm của học viên.

Chính vì vậy, để có thể lấy lại gốc tiếng Anh một cách dễ dàng thì các bạn hãy chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh TPHCM uy tín và chất lượng để học tập một cách nghiêm túc nhé. 

Kết bài

Thông qua bài viết này, TalkFirst mong rằng bạn sẽ hiểu và nắm chắc các tiêu chí đánh giá một trung tâm, từ đó dễ dàng lựa chọn cho mình khóa học tiếng Anh cho người mất gốc chất lượng nhất 2022.

Chúc bạn thành công!

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Bài viết liên quan
Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 30%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 3tr đồng và tham gia vòng quay may mắn nhận quà siêu hấp dẫn!