Search
Close this search box.

 Phương pháp học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả trong thời gian ngắn

Nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Người học có xu hướng cần cải thiện trình độ trong thời gian ngắn để hoàn thành các mục tiêu quan trọng như: tham dự một cuộc họp với đối tác, đi du lịch hoặc đi định cư và làm việc tại nước ngoài,… Chính vì thế, trong bài viết này, TalkFirst chia sẻ đến bạn đọc các phương pháp học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả và giải đáp một số thắc mắc quan trọng trong quá trình học. Cùng tham khảo ngay nhé!

Phương pháp học tiếng Anh cấp tốc
Phương pháp học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả trong thời gian ngắn

1. Các phương pháp học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả từ các chuyên gia

Học từ vựng và ngữ pháp cố định

Việc học từ vựng và ngữ pháp cơ bản một cách khoa học và có hệ thống là bước đầu quan trọng để xây dựng nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh vững chắc. Điều này giúp bạn nắm vững các cấu trúc câu, ngữ pháp quan trọng và từ vựng cần thiết để có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, mở rộng tư duy ngôn ngữ.

Thực hành giao tiếp hàng ngày

Để có thể giao tiếp tiếng Anh cấp tốc trong một tháng, yếu tố then chốt nhất là việc thực hành giao tiếp hàng ngày & thường xuyên. Việc này không những giúp bạn phát triển tư duy ngôn ngữ vững chắc mà còn nâng cao khả năng phản xạ trong các tình huống thực tế, từ đó nâng cao sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. 

Xem phim và nghe nhạc tiếng Anh

Xem phim và nghe nhạc tiếng Anh không chỉ là cách giải trí mà còn giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và tăng cường vốn từ vựng khi bạn muốn tự học tiếng Anh cấp tốc. Bạn có thể học thêm rất nhiều từ vựng mới trong suốt quá trình xem phim hoặc nghe nhạc, đồng thời có cơ hội “shadowing” (nhại theo giọng nói) của người bản xứ để ngữ điệu trở nên tự nhiên hơn. 

Đọc sách và báo tiếng Anh

Đọc sách và báo tiếng Anh là phương pháp hiệu quả để mở rộng vốn từ vựng và hiểu biết văn hóa đa quốc gia. Tuy nhiên, để có thể áp dụng phương pháp này trong quá trình học tiếng Anh cấp tốc, bạn cần đạt được một trình độ Anh ngữ nhất định, vì sách và báo tiếng Anh sẽ sử dụng khá nhiều từ vựng mới, có thể gây ra khó khăn cho đối tượng người học bị mất gốc tiếng Anh. 

Học tiếng Anh cấp tốc bằng cách đọc sách báo
Học tiếng Anh bằng phương pháp đọc sách báo bằng tiếng Anh

Có mục tiêu học tập rõ ràng

Để học tập hiệu quả, bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể & rõ ràng. Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn duy trì động lực, tập trung vào việc học và dễ dàng theo dõi tiến độ học tập của mình, từ đó điều chỉnh phương pháp học tập phù hợp để có thể học tiếng Anh cấp tốc trong 1 tuần. 

Tham gia lớp học hoặc khóa học tiếng Anh cấp tốc trực tuyến

Tham gia các lớp học hoặc khóa học tiếng Anh cấp tốc trực tuyến là một phương pháp hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn. Vì các khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc sẽ cung cấp cho bạn lộ trình học tập khoa học, rõ ràng và bám sát vào năng lực hiện tại của bạn. Từ đó, giúp bạn tiến bộ rất nhanh chóng chỉ sau vài tuần hoặc vài tháng.

Trang tự học tiếng Anh – Chia sẻ các bài học tiếng Anh Giao tiếp & tiếng Anh chuyên ngành miễn phí.

Tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Các lớp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc

2. Tự học tiếng Anh cấp tốc cần lưu ý những gì?

Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là một thách thức lớn, nhưng nếu bạn quyết tâm và có phương pháp học tập hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc mà bạn càna tham khảo: 

Xác định mục tiêu rõ ràng

Bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh cấp tốc của mình và chia nhỏ mục tiêu ra để có thể dễ dàng theo dõi tiến độ theo từng ngày. Ví dụ, trong vòng 1-2 tháng cần học bao nhiêu từ vựng, ngữ pháp & các phát âm để có thể giao tiếp cơ bản khi đi du lịch hay trò chuyện mỗi ngày cùng bạn bè, đồng nghiệp. Sau 3 – 6 tháng cần học thêm những nội dung hay kỹ năng phản biện – tranh luận tiếng Anh, thuyết trình tiếng Anh nào để có thể áp dụng ngôn ngữ vào công việc & cuộc sống. 

Lập kế hoạch học tập chi tiết

Sau khi xác định được mục tiêu học tập, bạn cần có kế hoạch chi tiết để hoàn thành mục tiêu đó trong thời gian bao lâu. Tự đặt ra deadline (thời gian hoàn thành) cho bản thân mình, để dễ dàng đo lường & duy trì tinh thần học tập ở mức cao nhất. Ví dụ, một ngày bạn có thể dành ít nhất 1 – 2 tiếng để luyện tiếng Anh, tùy vào lịch trình và khả năng tiếp thu của bạn thân. 

Sử dụng tài liệu học tập phù hợp

Để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả, bạn cần lựa chọn tài liệu học tập phù hợp với bản thân như: sách vở, ebook, ứng dụng học tiếng Anh, video bài giảng tiếng Anh giao tiếp cấp tốc uy tín. Hoặc bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tại trung tâm để có nguồn tài liệu chất lượng, đạt chuẩn quốc tế. 

Thực hành nghe và nói thường xuyên

Tự học tiếng Anh cấp tốc muốn nhanh chóng cải thiện trình độ, bạn cần rèn luyện & thực hành nghe nói tiếng Anh thường xuyên. Bạn có thể tự luyện nói trước gương hoặc ghi âm lại bài nói của mình để xem lại và rút kinh nghiệm, cũng như chỉnh sửa các lỗi sai cần thiết. 

Học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc
Thực hành giao tiếp tiếng Anh thường xuyên hàng ngày

Giữ động lực và kiên trì

Kiên trì ôn luyện mỗi ngày và giữ vững tinh thần học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp bạn cải thiện trình độ Anh ngữ rất nhanh trong khoảng thời gian ngắn. Đừng quên tự thưởng cho bản thân khi đạt được những mục tiêu nhỏ nào đó trên hành trình chinh phục tiếng Anh của mình nhé!

Nhìn chung, tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đòi hỏi sự quyết tâm và kỷ luật cao. Bằng cách lên kế hoạch học tập chi tiết, tận dụng tài liệu và công nghệ, và thường xuyên thực hành, bạn sẽ có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình trong thời gian ngắn đấy!

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 25%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

Đăng Ký Liền Tay
Lấy Ngay Quà Khủng

★ Ưu đãi lên đến 35%
Khi đăng ký khóa học tại TalkFirst

3. Học tiếng Anh cấp tốc cùng TalkFirst

Anh ngữ TalkFirst có khóa học tiếng Anh cấp tốc chuyên dành cho người đi làm & đi học bận rộn. Với môi trường 100% tiếng Anh, bạn sẽ được “đắm chìm” hoàn toàn vào ngôn ngữ một cách tự nhiên và linh hoạt nhất. Từ đó, giúp bạn rèn luyện phản xạ ngôn ngữ cực nhanh, giao tiếp linh hoạt trong mọi tình huống hàng ngày và cấp tốc nâng cao trình độ chỉ sau một thời gian ngắn. 

Học tiếng Anh cấp tốc với TalkFirst
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc với người bản xứ tại TalkFirst

Ở TalkFirst, bất kể bạn là người mất gốc hay người đã có nền tảng tiếng Anh nhất định, bạn đều được thiết kế lộ trình cấp tốc riêng biệt, dựa vào ưu điểm/nhược điểm của mỗi cá nhân. Từ đó, giúp bạn cải thiện hoàn toàn những điểm yếu mà bản thân đang mắc phải, tự tin giao tiếp trôi chảy chỉ sau vài tuần theo học.

Một vài ưu điểm độc đáo của khóa tiếng Anh cấp tốc tại TalkFirst: 

  • Lịch học linh hoạt: Bạn sẽ được đăng ký lịch học linh hoạt theo thời gian rảnh của bản thân, thích giờ nào để thể đăng ký học theo giờ đó vô cùng tiện lợi. Vì thế một tuần bạn có thể học đến 5 – 6 buổi, rút ngắn thời gian học và đạt được trình độ mong muốn chỉ sau vài tuần; 
  • Nội dung bài giảng bám sát thực tế: Giáo trình tại TalkFirst được đội ngũ chuyên gia học thuật thiết kế bài bản, có tính thực tế & ứng dụng rất cao trong công việc và đời sống; 
  • Môi trường 100% tiếng Anh: Với không gian học tập cực sáng tạo và môi trường 100% tiếng Anh giống như du học giữa lòng Sài Gòn, bạn hoàn toàn sẽ cải thiện được trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình chỉ sau vài tuần đăng ký học tại TalkFirst, cấp tốc nâng cao trình độ và ứng dụng vào thực tiễn nhanh chóng; 
  • Mô hình học 4 lớp học, cho phép bạn phát triển toàn diện vốn Anh ngữ: Bên cạnh các lớp rèn luyện về Từ vựng, ngữ pháp & phát âm, có đến hơn 20 loại lớp học khác nhau để bạn có thể nâng cao các kỹ năng mềm liên quan như: Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, kỹ năng tranh luận – phản biện tiếng Anh, kỹ năng phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh,… 

Tham khảo: Khóa học tiếng Anh giao tiếp nâng cao giúp nói tiếng Anh chuyên nghiệp

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng
Môi trường học tiếng Anh sáng tạo tại TalkFirst

Nhìn chung, khóa học tiếng Anh cấp tốc tại TalKFirst đáp ứng đầy đủ những nhu cầu đối với đối tượng người học cần cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục được Anh ngữ khi đăng ký khóa cấp tốc tại đây.

4. Giải đáp các thắc mắc khi học tiếng Anh cấp tốc

4.1. Có nên học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng?

Việc học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng có thể mang lại những lợi ích nhất định, nhưng cũng có những hạn chế cần cân nhắc. Nếu bạn đang cần học tiếng Anh cấp tốc để có thể áp dụng khi đi du lịch hoặc ứng dụng vào các cuộc họp quan trọng của công ty, thì bạn hoàn toàn nên đăng ký học cấp tốc trong thời gian ngắn.

Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa, cường độ tập trung cao và hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn nhanh chóng. Tuy nhiên, một tháng là khoảng thời gian khá ngắn để bạn có thể đạt được sự thông thạo nhất định trong ngôn ngữ. Nếu học quá nhiều sẽ dễ dẫn đến áp lực cũng như làm giảm hiệu suất học tập. Vì thế cho nên, để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên cân nhắc thật kỹ về thời gian cũng như kế hoạch học tập rõ ràng để có thể chinh phục Anh ngữ như mong đợi. 

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc
Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc trong 1 tháng

4.2. Học tiếng Anh cấp tốc trong 1 tuần nên học những gì?

Nếu tình thế bắt buộc bạn phải học tiếng Anh cấp tốc trong 1 tuần, bạn hãy tập trung cao vào những kỹ năng và kiến thức quan trọng & cần thiết như: Giao tiếp chào hỏi, thực hành hỏi đường, mua sắm và các tình huống giao tiếp phổ biến khác thường xuyên xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. 

Bạn có thể thực hành thông qua các đoạn hội thoại có sẵn, video ngắn và các ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại. Quan trọng nhất là bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng và duy trì sự tập trung cao độ trong suốt quá trình học.

Vừa rồi, bài viết đã chia sẻ đến bạn đọc các phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả và giải đáp một số thắc mắc trong quá trình rèn luyện tiếng Anh cấp tốc cho người đọc. Hy vọng bạn đã có nguồn thông tin hữu ích để lựa chọn ra giải pháp học cấp tốc tối ưu cho bản thân. Chúc bạn học tập thật tốt!


Tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại TalkFirst dành riêng cho người đi làm & đi học bận rộn, giúp học viên nói & sử dụng tiếng Anh tự tin & tự nhiên như tiếng Việt.

Khóa học

Tiếng Anh Giao Tiếp Ứng Dụng

Nói tiếng Anh tự nhiên như tiếng Việt

Tiếng Anh cho người mất gốc

Giải pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

Khóa tiếng Anh cho dân IT

Tiếng Anh chuyên biệt cho dân CNTT

Khóa Thuyết trình tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh như tiếng Việt

Khóa luyện thi IELTS

Cam kết tăng 1 band điểm sau 1 khóa học

Khóa luyện thi IELTS Online

Học IELTS trực tuyến = Cam kết đầu ra

Khóa IELTS Writing Online

Học Writing cùng chuyên gia hàng đầu

Lớp học sáng tạo, giúp học viên ứng dụng tiếng Anh vào các tình huống thực tế

Đăng ký kiểm tra trình độ Miễn Phí
cùng chuyên gia Anh ngữ tại TalkFirst

[Hello Summer] Ưu đãi học phí lên đến 25%, cơ hội nhận học bổng tiếng Anh trị giá 4tr đồng và vé Premium tham dự chương trình tiếng Anh ngoại khóa “24 Hours Immersion In English”